Mẹo Làm Giảm Độ Trễ Khi Chơi Game Online Hiệu Quả

Làm thế nào để giảm độ trễ khi chơi game online hiệu quả?
Làm thế nào để giảm độ trễ khi chơi game online hiệu quả?

Hiện nay, thị trường game online ngày càng nở rộ và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cộng đồng người chơi nước ta. Chính vì vậy, các nhà phát hành không tiếc công sức và chất xám thi nhau tung ra các đứa con tinh thần giúp mọi người giải trí.

Tuy nhiên, ngoài việc chọn lựa được thể loại mình yêu thích thì việc giảm độ trễ khi chơi game online cũng rất được anh em game thủ chú trọng. Vậy đâu là cách các game thủ có thể thực hiện để khắc phục tình trạng giảm độ trễ khi chơi game online nhanh nhất? Cùng tìm hiểu ở bài viết duới đây nhé!

Sử dụng Ethernet thay vì dùng Wifi như truyền thống

Làm thế nào để giảm độ trễ khi chơi game online hiệu quả?
Phương pháp nào giúp giảm độ trễ khi chơi game online hiệu quả và nhanh chóng nhất?

Có thể nói, công nghệ luôn luôn chuỗi phát triển và thay thế không ngừng nghỉ, tương tự như mạng Internet cáp quang sẽ có tốc độ nhanh hơn vệ tinh, thì Ethernet cũng có lợi thế hơn Wifi rõ rệt. Hiện nay, tiêu chuẩn tối ưu phù hợp chính là Cat-6e.

Do đó, nếu có độ trễ thì việc người chơi lựa chọn đầu tiên chính là kết nối cáp, ngay cả khi có khó khăn hay bất tiện gì. Tuy nhiên, nếu không thực sự có thể kết nối với dây cáp thì mọi người nên chọn lựa giải pháp đến gần hơn với router hay loại bỏ các chướng ngại vật làm giãn cách khoảng cách.

>> Xem thêm: Khắc chế Pantheon mùa 11 – Khi bậc thầy cũng phải chào thua

Tránh xung đột giữa hai bên thiết bị và router

Nhìn chung, trong quá trình hoạt động thì giữa các đối tượng máy tính và router sẽ không tránh khỏi việc xung đột và làm giảm tín hiệu đi đáng kể. Chính vì vậy, muốn giảm độ trễ khi chơi game online thì người chơi sẽ cần loại bỏ điều này.

Bên cạnh đó, hiện tượng nhiễu điện tử vô hình cũng là một yếu tố làm ảnh hưởng tới quá trình tham gia trò chơi của bạn, nhất là khi dải băng tần trở nên đông đúc đạt mức 2.4GHz.

Tránh xung đột giữa hai bên thiết bị và router
Tránh xung đột giữa hai bên thiết bị và router

Các phần tử tồn tại giữa máy tính và router sẽ làm tín hiệu đường truyền bị giảm đi rất nhiều, đó là lý do tại sao cần loại bỏ chúng để tránh xung đột giữa thiết bị và router. Tuy nhiên, hiện tượng nhiễu điện tử vô hình cũng có thể tạo ra các xung đột không đáng có,  đặc biệt là trên băng tần chen chúc. Nếu có thể, anh em game thủ hãy dùng dải băng tần 5GHz có độ phổ biến  ít  hơn.

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng kênh WiFi trống nhất mà mình tìm thấy trong cài đặt cấu hình và vô hình chung, bạn đã tự động thay đổi những cài đặt trong router nhanh chóng.

Giảm độ trễ khi chơi game online bằng cách hạn chế lưu lượng mạng

Khi mọi người đang sử dụng quá nhiều thiết bị liên lạc thì việc gửi tin nhắn sẽ trở nên chậm hay bị tắc nghẽn. Việc giảm độ trễ khi chơi game online tương tự như vậy khi bạn giảm thiểu việc giao tiếp thông qua điện thoại, ipad,…nhiều nhất có thể.

Ngoài ra, có một điều mà anh em game thủ  cần lưu ý là mặc dù bạn có thể tiến hành loại bỏ hết những thiết bị không cần thiết bị không cần thiết ra khỏi mạng nhà mình nhưng các router đều sẽ có công cụ Quality of Services (QoS). Nó sẽ giúp mọi người hạn chế sự giao thoa chồng chéo với nhau giữa các thiết bị cũng như ứng dụng trò chơi hiệu quả.

>> Xem thêm: Sword Master Story tựa game nhập vai đỉnh cao trong năm 2021

Giảm độ trễ khi chơi game online nhờ lựa chọn băng thông và phần cứng phù hợp

Nhìn chung, một mạng Internet có độ trễ thấp nhất sẽ phải có phần cứng chất lượng cao tương ứng. Chính vì vậy, hầu hết những router tiêu dùng thông thường chắc chắn sẽ không thể có độ trễ tối ưu nhất.

Đó là lý do vì sao các loại model đắt tiền vẫn được cộng đồng game thủ ưa chuộng hơn. Do đó, nếu muốn giảm độ trễ khi chơi game online hiệu quả thì mọi người hãy dùng switch và router thương mại nhé!

Lựa chọn băng thông và phần cứng phù hợp
Lựa chọn băng thông và phần cứng phù hợp sẽ giúp giảm độ trễ khi chơi game online.

Có thể nói, các loại game đỉnh cao và hấp dẫn trên thị trường hiện nay vẫn sẽ có cấu hình nặng khiến cho quá trình chơi bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, việc giảm độ trễ khi chơi game online luôn là điều mà bất kỳ người chơi nào cũng quan tâm.

Trên đây là những cách khắc phục khi bị chơi game online bị giảm độ trễ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn và có cách xử lý hiệu quả nhất để chơi game luôn mượt mà, trơn tru nhất.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*