Danh sách tin tức/tin tức

[Thảo Luận] Sức Mạnh Ngụy Quốc

03/11/2016 11:00:00

Thời gian gần đây với thông tin chưa chính thức Tam Quốc Truyền Kỳ sẽ  Open vào Tháng 11 này, cồng đồng Game thủ yêu thích tựa game chiến thuật này đang nổi lên tranh luận nên gia nhập nước nào  (Ngụy - Thục - Ngô). Với nhiều kinh nghiệm đã từng chơi Tam Quốc truyền kỳ mỗi gamer lại đưa ra lý luận đầy thuyết phục cho chính kiến của mình ?

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua thế mạnh của từng nước để xem đâu mới là lựa chọn đúng đắn ! 

Bắc Ngụy - (Thuần Phép)

Như các bác cũng biết thì game trở lại đồng nghĩa với việc mọi thứ về lại ban đầu, mọi chức năng, mọi binh chủng sẽ quay lại sơ khai. Chúng ta sẽ được gặp lại những Hồng Oánh, Linh Nguyệt, Thôi Huy … một thời oanh liệt. Giai đoạn này có lẽ là sẽ cho các game thủ chúng ta trở lại với những trải nghiệm đi các map bằng chính sự chiến thuật, chính sự siêng năng cũng như sự kiên nhẫn của toàn thể ae. Tam Quốc Truyền Kỳ trước đây thu hút hàng loạt các gamer cũng nhờ vào giai đoạn đầu tiên hoàn hảo như thế này mới thành công vang dội được.

Thôi không dong dài làm gì nữa, lại một lần nữa phải điểm lại các Quốc Gia mà các bác sẽ phải chọn cho dù xa vời khi mà game ra mắt được một thời gian thì có lẽ bản chất riêng của từng Quốc Gia sẽ loãng đi đáng kể bởi vì khi lên các map cao các bác toàn xài Tướng map hoặc Tướng chiêu theo Mời Rượu. Chính vì thế Bản sắc Quốc Gia : Ngụy – Thục  - Ngô cũng sẽ tàn lụi theo thời gian.

Hôm nay mình đề cập đến một đất nước với những con chiến mã hùng mãnh, với những cú kĩ  năng hủy diệt, với những vị tướng kiệt xuất cùng kết với hợp với lối đánh đơn giản nhưng mạnh mẽ, thuần túy nhưng ẩn chứa siêu lực, một Quốc Gia lấy sĩ khí làm gốc, lấy chủ tướng làm rễ, và là sự kết hợp nhuẩn nhuyễn giữa các mắc xích trong đội hình. Đó chính là Ngụy Quốc - Một chân vạc kiên định trong lòng các game thủ.

Ở đây mình chỉ nói đến con đường mình thích nhất ở Ngụy – Đó là thuần phép, cho nên tất cả các loại Ngụy biến thái ( sau này mới có ) thì mình k đề cập :v

Description: Kết quả hình ảnh cho TAM QUOC TRUYEN KY slg

NGỤY QUỐC: (Cũng chính là nước mà mình định gắn bó cho đến khi sau này cũng vậy – Vẫn mãi một đẳng cấp, vẫn mãi những bất ngờ và chắc chắn vẫn mãi luôn truyền kỳ cũng năm tháng )

Một người, một ngựa vượt bão giông

Sĩ khí ngút trời, đạp sương gió

Nào ai địch được khi hùng dũng

Một thời sa trường, nay trở lại

  1. Tại sao lại theo Ngụy ???
  • Bởi vì hợp túi tiền, kinh tế, đầu tư không đến nỗi nhiều so với 2 nước còn lại, ít nhất là trong giai đoạn đầu game
  • Người chơi rất ít khi nâng phi phong trong giai đoạn đầu ( mặc dù nâng phi phong khá rẻ ) nhưng vẫn còn khá ít và cái tư tưởng này rất thuận lợi cho sức mạnh của Ngụy được phát triển toàn diện ( trừ mấy bác cay Ngụy ra thôi thì phi phong luôn max )
  • Sau này nếu ra mắt binh chủng cấp 5 thì sách của Chiến Cổ Đội rất rẻ, có thể dùng lệnh bài đổi, đỡ bớt thời gian.
  • Định hình được lối chơi sớm, với 3 trống, 1 stun và 1 chủ tướng thì bạn đã có lối đánh của Ngụy Quốc
  • Ngựa (Cội nguồn sức mạnh của Chiến pháp) khá dễ kiếm, ít nhất là trong giai đoạn đầu
  • Thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ của một Thần Tướng thật sự, một tướng địch thiên binh

Description: Kết quả hình ảnh cho TAM QUOC TRUYEN KY slg

 

Đó là thiên thời, mọi thứ dường như khá hoàn hảo khi khởi đầu với Ngụy Quốc, ngay từ sự lựa chọn đầu tiên là Hồng Oánh (với kĩ năng toàn diện xuất kích) đã mở đầu ra 1 căn nguyên cơ bản của Ngụy phép, điều đó khiến việc định hình trận hình, tướng quân trở nên dễ dàng, tránh trường hợp phung phí thời gian, tiền bạc và công sức cho các vị tướng khác như các nước còn lại.

Bước vào thời gian khởi đầu, khi các chư tướng đạt được 50.000 uy danh thì có thể sở hữu được 1 mãnh tướng thay cho Hồng Oánh, đó chính là Hoa Hâm

Với kĩ năng Rút Dây Động Rừng – một phiên bản giống với Toàn Diện Xuất Kích nhưng có kèm theo hiệu ứng choáng 1 lượt đối với quân thù, đây chính là bước đệm đầu tiên khi mà sự hủy diệt kèm theo 1 hiệu ứng cực kì khó chịu, nó khiến cho sức mạnh của Ma Pháp bước lên tầm cao hoàn toàn mới, đây cũng được coi là tướng uy danh có kĩ năng phù hợp với lối đánh Phép có sớm nhất trong ba nước.

Tiếp đó, khi thành chủ đạt được 130.000 uy danh thì sẽ sở hữu 1 hỗ trợ khá tốt của Tam Quốc. Đó chính là Chân Cơ

Chúng ta đều biết, sĩ khí chính là nguồn cội, là linh hồn của lối đánh Phép, vậy nên một buffer chuẩn xuất hiện trong khoảng uy danh khá sớm là hoàn toàn phù hợp và là một sự nâng cấp sức mạnh đáng kể cho các mắc xích hoạt động một cách hiệu quả trong đội hình Ngụy phép.

Sau một giai đoạn khá dài, khi mà sức mạnh của Hoa Hâm không còn đủ trên con đường chinh phục thiên hạ, khi Ngụy phép tưởng chừng đã “cùng được lạc bước” so với các Mưu sĩ của Ngô Quốc, các chiến xa của Thục Quốc thì lúc các Tướng quân đạt được mức uy danh 450.000 sẽ có thể sở hữu Hạ Hầu Uyên

Một danh tướng sở hữu chỉ số khá khủng : Dũng: 88 – Kĩ: 101 – Trí: 61. Một mãnh tướng khá toàn diện, tuy kĩ năng là Toàn Diện Xuất Kích chú trọng dame cao và không có hiệu ứng đặc biệt nhưng với chỉ số áp đảo Hoa Hâm thì sự lựa chọn Hạ Hầu Uyên cho vị trí dame chính là được các thành chủ cân nhắc đáng kể.

Với việc sở hữu Hạ Hầu Uyên cho một chủ chốt khá hoàn hảo để dứt điểm đội hình quân địch thì ngay sau đó, một Chiến Cổ hoàn hảo nhất Tam Quốc được biết cho đến bây giờ xuất hiện khi người chơi đạt được mốc uy danh: 470.000. Đó chính là Quách Gia

1 drum cực kì quan trọng mà không ai không biết mỗi khi đã xác định là gắn liền với con đường Ngụy Phép. Với chỉ số đồng đều và chỉ số Trí cực kì đáng kể (Dũng: 94 – Kĩ: 60 – Trí: 118) đây hứa hẹn sẽ là 1 drum cực trâu khắc phục hoàn toàn nhược điểm thủ giấy của Chiến Cổ Đội giúp đội hình Ma Pháp của Bắc Ngụy chắc chắn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Với lượng sĩ khí tối đa mà hiện tại khi ra trận các chư Tướng đạt được nằm trong khoảng 200 (đây là mình chưa tính tới binh chủng cấp 5) với bất kì các Quốc Gia nào thì câu hỏi ‘Liệu có đủ lượng sĩ khí để triệt hạ quân thù?’’ đã được đặt ra và khi đạt được 500.000 uy danh, Ngụy Quốc lại đón nhận câu trả lời đanh thép nhất đến từ Tào Tháo

 1 nhân vật sử sách, nổi tiếng tột cùng với trí tuệ và tài năng hơn người xuất hiện. Với chỉ số không cần bàn cãi ( 120 – 70 – 98 ) Đây chính là một hỗ trợ đắc lực, là cánh tay phải, là ngôi sao sáng trong giai đoạn bấy giờ của Ngụy Quốc. Với kĩ năng Hiệu Lệnh Thiên Hạ nâng sĩ khí toàn quân thêm 120 thì sức công phá từ các đòn đánh của Bắc Ngụy đã trở nên mẫu mực, sĩ khí cao nhất đạt được khi buff đầy đủ từ drum và Tào Tháo có thể lên tới gần 300. Một con số choáng ngợp lúc bấy giờ của các game thủ. Với lượng sĩ khí dồi dào đó đã mang đến cho Ma Pháp và đặc biệt là Ngụy một mãnh lực kinh hồn, một sự tàn phá khủng khiếp, vó ngựa của Ngụy dẫm nát hết tất cả khi mà sĩ khí ngút trời quả không sai.

Mạnh mẽ là vậy nhưng Thiên Ngoại Hữu Thiên – Ngoài trời còn có trời. Sức mạnh của quần hùng ngày một tăng thêm, quân địch ngày một rèn dũa thì việc một Đại Tướng Quân nắm quyền Ngụy Quốc cũng nên khai sinh. Và đó là khi ta đạt 800.000 uy danh – Một lượng uy danh khổng lồ nhưng rất đáng quí, rất đáng để đạt được vì chỉ thời điểm này, Thần tướng Tư Mã Sư mới triệu hồi và dẫn dắt Bắc Ngụy tới thành công, tới chiến thắng, và tới sự vinh quang vĩnh cửu

.Với chỉ số siêu khủng khiếp đến từ Thần Tướng (122 – 148 – 98) cùng với lượng lính dồi dào, thì Tư Mã Sư với kĩ năng Cửu Thiên Phích Lịch ( đánh toàn diện và có khả năng gây ra hiệu ứng Đào Ngũ – rút độc ) đã làm mưa làm gió, đã thực hiện đúng như tên gọi của kĩ năng ‘Một đòn đánh làm 9 bầu trời rung chuyển’. Đến đây thì đội hình tiềm tàng, siêu cường nhất của Ngụy dần được hé lộ với sự mãnh phá của Tư Mã Sư, tương lai của Ngụy Phép kể từ đây sẽ đổi khác, một tương lai bá trị, một tương lai huyền sử, và chắc chắn sẽ là một chân vạc cứng cáp trong thế giới Tam Quốc

Ngoài con đường cơ bản với những danh tướng nổi trội trên, không thể không nhắc đến sự phá cách cùng những bộ óc chiến thuật đại tài của người chơi. Với sự phò trợ đắc lực của các mãnh tướng sau, Ngụy phép sẽ luôn luôn biến hóa, kì ảo cùng   uyển chuyển như dòng nước trước sa trường.

  • Tư Mã Chiêu (310.000 uy danh) : stuner có chỉ số cao nhất so với hai nước còn lại (63 – 62 – 88), sẽ làm cho đội hình địch điên đảo, rối loạn, muốn sống không được – chết không xong

  • Tào Hồng (43.000 uy danh): Với kĩ năng Phản Loạn Công Kích tự hồi 100 sĩ khí cho bản thân và hút lượng sát thương gây ra cho địch thành quân mình. Đây là con đường khá dị nhưng không kém phần thú vị. Các chư tướng có thể thử

​​​​​​​

  • Tuân Di : Với kĩ năng Truy Kích Vô Hạn – tự hồi sĩ khí bản thân lên 100 cùng với sát thương ngẫu nhiên liên tục ( Có thể là 3 lần, 4 lần, … 10 lần) khá vi diệu phải không ?

Description: Kết quả hình ảnh cho tam quốc truyền kỳ thiên ngoại hữu thiên

 

Đó là những lí do mà Ngụy Quốc đã mê hoặc mình ngay cả từ những ngày đầu tiên khi game Open, bây giờ nhớ lại vẫn nguyên cảm giác ấy, cảm giác không thể lẫn đâu được thì lần đầu tiên chứng kiến đòn Toàn Diện Xuất Kích dẹp quân thù, lần đầu tiên sung sướng khi chiêu được danh tướng Tư Mã Sư bằng những đêm thức canh Tấn Công. Vẫn còn đây một cảm giác mà Ngụy mang lại nói riêng và game Tam Quốc Truyền Kỳ nói chung đã đem đến cho mình, khi mà ae luôn hòa hợp vui vẻ, luôn cùng nhau leo map, cùng nhau dệt những tấm vải đầu tiên. Một thời đó có lẽ sẽ được trở lại cùng với các chiến hữu 1 thời, các Đời Ngông – KINLOVE, các siêu cường, các bộ óc chiến thuật tài tình. Tất cả sẽ hội tụ kết tinh cùng tạo ra 1 sân chơi cộng đồng hùng hậu, để game Tam Quốc mãi sẽ là một huyền thoại, một cuộc chơi có cả niềm vui, nỗi buồn, lẫn cảm xúc không ở đâu có được. Vậy bây giờ, bạn tham gia vào cuộc vui đó, liệu Quốc Gia nào bạn sẽ tin tưởng và đi cùng với nó suốt quãng thời gian chinh chiến đây ??? Tất cả là quyết định, là chọn lựa của riêng chính bạn mà thôi.

bài viết này chỉ mang tính giải trí, tính chất tham khảo

- Trích bài viết của 1 Gamer Tâm Huyết -